Phần mềm đọc ebook

Danh sách phần mềm tiện ích đọc ebook

Những phần mềm tiện ích hỗ trợ cho việc khai thác tài nguyên thông tin ở thư viện. Dưới mỗi phần tóm tắt về phần mềm có link để download, bạn có thể lấy về dùng. Trường hợp link không hoạt động, hãy dùng Google tìm kiếm phần mềm có tên tương ứng để download về.

1. Đọc ebook có đuôi PDF (còn gọi là file Acrobat)

Có rất nhiều ứng dụng khác nhau để đọc file PDF, mỗi loại có thế mạnh khác nhau. Sau đây là một số phần mềm đọc file PDF tốt nhất.

PDF-XChange Viewer là một ứng dụng kích thước vừa phải, nhiều chức năng, mở file .PDF khá nhanh, phù hợp cho máy tính cấu hình hơi yếu.

Download PDFXVwer.exe (14MB).

2. Đọc file ebook đuôi .CHM

ABC Amber CHM Viewer là ứng dụng cứu bạn trong trường hợp không thể nhấp đúp để mở hoặc mở ra chỉ thấy một màu trắng.

Download tại đây (0.3MB).

 

3. Đọc file ebook đuôi .PRC, .MOBILE

Mobipocket Reader Desktop là phần mềm đọc file .PRC (file ebook sử dụng chủ yếu cho các thiết bị di động) tốt, dễ sử dụng.

Download tại đây (5.4MB), link dự phòng

4. Đọc file ebook đuôi .DjVu

WinDjView là một ứng dụng để đọc file ebook dạng .DjVu.

Download tại đây (1.8MB), link dự phòng

5. Đọc file ebook đuôi .EPUB

Nếu bạn dùng trình duyệt Firefox, click vào đây để cài một Add-ons mang tênEPUBReader để biến Firefox thành một công cụ đọc file ePub tuyệt vời.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Mobipocket Reader Desktop kể trên để đọc file .epub (vào menu file, chọn import để nạp file thay vì mở bằng nhấp đúp).

6. Đọc nhiều định dạng file ebook khác nhau

Lexcycle Stanza là một ứng dụng đọc file ebook hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau như: azw (sách của thiết bị Amazone Kindle), epub, html, lit, mobile, pdf, pdb, prc,…

Download tại đây (52.2MB).

STDU Viewer cũng là một ứng dụng đọc file ebook hỗ trợ nhiều định dạng: TIFF, PDF, DjVu, XPS, JBIG2, WWF, và cả những định dạng ít thông dụng khác như FB2, TXT, Comic Book Archive (CBR or CBZ), TCR, PalmDoc(PDB), DCX and image (BMP, PCX, JPEG, GIF, PNG, WMF, EMF, PSD).

Download tại đây (2.1MB), link dự phòng

Sony Reader for PC là ứng dụng đọc file ebook khá tốt, đặc biệt hỗ trợ những sách điện tử do SONY phân phối.

Download tại đây (40.3MB), link dự phòng (cũng có phiên bản cho hệ điều hành khác ngoài Windows)

7. Sumatra PDF is a PDF, ePub, MOBI, CHM, XPS, DjVu, CBZ, CBR reader for Windows

Download tại đây (4.1MB), link dự phòng (cũng là nơi phát hành chính thức Sumatra PDF).

Hướng dẫn tải file dành cho Iphone/Ipad

– Đọc file PRC trên iphone, ipad bằng phần mềm Amazon Kindle, download tại đây. Với phần mềm này, bạn cần đăng ký tài khoản của Amazon, Các file truyện prc khi tải về tại eBooksTruyen.com sẽ tự động lưu vào thư viện của phần mềm.

– Đọc file EPUB, PDF trên iphone, ipad: Thường thì máy bạn đã được cài sẵn phần mềm iBooks để có thể đọc được các file epub, pdf. Nhưng nếu máy bạn chưa cài, thì bạn có thể tải phần mềm này tại đây

Hướng dẫn tải file dành cho Android

– EBook Reader & Free ePub Books là phần mềm đọc được tất cả các định dạng file PRC, EPUB, PDF .Chính vì thế nó cực kỳ tiện lợi cho người dùng đọc truyện trên Android, downloadtại đây.

– Amazon Kindle phần mềm đọc file PRC, download tại đây. Với phần mềm này, bạn cần đăng ký tài khoản của Amazon. Các file truyện prc khi tải về tại Truyen368 sẽ tự động lưu vào thư viện của phần mềm.

– Đọc file EPUB và PDF với phần mềm Aldiko Book Reader, download tại đây.

Sau bạn download định dạng cần xem trên eBookstruyen.com (PRC, EPUB, PDF) bạn hãy ấn mở và đọc truyện trên các phần mềm đã cài đặt trên máy.

Hướng dẫn DownLoadHướng Dẫn